วันพุธที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2556

เมื่อเมนูพิสูจน์อักษร หรือเช็คคำผิด ไม่มีภาษาไทยใน word 2007

0 ความคิดเห็น

เมนูเช็คคำผิดไม่มีภาษาไทยใน word 2010มีคำถามจากเพื่อนร่วมงานที่กำลังพิมพ์รายงานส่ง   ตัวแกเองอยากให้มีการสะกดภาษาในโปรแกรม microsoft office word ที่ใช้ เช่น พิมพ์ผิดมันจะมีขีดเส้นแดง ๆ ให้เห็นแต่ครั้นไปเปิดดูที่เมนูการตั้งค่าพิสูจน์อักษร กลับไม่มีภาษาไทย  วิธีการง่ายๆ คือ

 

เมนูเช็คคำผิดไม่มีภาษาไทยใน word 2010

ต้องไปดาวน์โหลด  Microsoft office language pack  ที่มีภาษาไทยมาติดตั้งก่อน จึงจะสามารถใช้ เมนูการพิสูจน์อักษร หรือตรวจสอบคำผิดได้   ซึ่งสามารถไปดาวน์โหลดได้ที่    Langauge  Interface  

ตั้งค่าภาษาไทยในโปรแกรม Microsoft office

     

1. คลิกที่ปุ่ม Start > All Programs > Microsoft Office > Microsoft Office Tools(เครื่องมือ Microsoft office) > Microsoft Office 2007 Language Settings   (Microsoft office การตั้งค่าภาษา ) ดังรูป ด้านบน ค่ะ

เปลี่ยนเมนูไทยใน office 2007

   

2. จะปรากฏหน้าต่าง Microsoft office language settings 2007 ขึ้น ให้คลิ๊กแท็บ Display Language ที่สำคัญจะเห็นแท็บนี้ได้ก็ต่อเมื่อได้ติดตั้ง Language Pack ภาษานั้นๆ แล้วนะคะ 
3. เลือกภาษาที่ต้องการใช้งานสำหรับเมนู คลิ๊กที่ Display Microsoft Office menus and dialog boxes in  แล้วคลิ๊กเลือกภาษาไทย
4. เลือกภาษาไทย หรือภาษาที่เพื่อน ๆ ที่ต้องการใช้งานสำหรับช่วยเหลือจาก Display Help in

5. คลิ๊ก OK หลังการติดตั้ง Restart คอมพิวเตอร์ใหม่อีกรอบ แล้วเข้าใช้งานโปรแกรม Microsoft office ก็จะสามารถมีภาษาไทยในการใช้งาน   แล้วย้อนกลับไปเปิดเมนุพิสูจน์อักษรหรือเช็คคำผิด ดูอีกครั้งค่ะ ว่ามีภาษาไทยให้ท่านใช้งานได้หรือยัง ยิ้ม

Leave a Reply

 
Basic Computer and Internet © 2011 DheTemplate.com & Main Blogger. Supported by Makeityourring Diamond Engagement Rings

You can add link or short description here