วันศุกร์ที่ 23 สิงหาคม พ.ศ. 2556

ดาวน์โหลด video หรือ audio จาก streaming video

0 ความคิดเห็น

เวบไซต์ที่ใช้งาน  Steaming Video ซึ่งก็คือ  การรับส่งไฟล์ข้่อมูลภาพเคลื่อนไหว และเสียง หรือคลิปวีดีโอ บนอินเตอร์เน็ต ผ่านการบีดอัดให้มีขนาดเล็ก ได้รับความนิยมการในสปัจจุบัน  เนื่องจาก  การเล่นไฟล์วีดีโอหรือไฟล์เสียงที่คมชัด  รวดเร็ว  หากใครผ่านไปเจอเวบไซต์จำพวก streaming จำเป็นต้องหาโปรแกรมดาวน์โหลดไฟล์ streaming โดยเฉพาะค่ะ    โปรแกรมนีจะช่วย capture url ของ streaming video ให้ และดาวน์โหลดได้ทันทีจากโปรแกรมเดียว หน้าตาเหมือนเวบบราเวซอร์ทั่ว ๆ ไป ใช้งานง่าย ไม่เชื่อต้องตามมาดูแล้วค่ะ 

 

 

โปรแกรมสำหรับบันทึก วีดีโอ flowplayer

                                  รูปที่ 1 ไอคอนแสดงโปรแกรม Stream transport

 

โปรแกรมที่ว่านี้คือ โปรแกรมที่มีชื่อว่า ฟรีแวร์ Strream transpot เป็นโปรแกรมฟรีที่มีความสามารถ ในการดาวน์โหลดคลิป steaming video   โดยมี url ในรูปแบบ  HTTP, RTMP, RTMPT, RTMPE, RTMPTE protocol, เช่นเวบไซต์อย่าง Hulu, Veoh, Boxee, Joost, Yahoo Video,และ เวบเล่นเพลงออนไลน์ หรือเวบดูทีวีรายการย้อนหลังในประเทศไทยเป็นต้น

การดาวน์โหลดวีดีโอจาก streaming video ด้วย  STream tranport มีวิธีการดังนี้ค่ะ

 

1. ดาวน์โหลดและติดตั้งโปรแกรม stream transport

2. หลังติดตั้งเสร็จใด้ดับเบิ้ลคลิ๊กที่ไดคอน stream transport ดังรุปด้านบนที่ 1  

 

การบันทึกวีดีโอ flowplayer

 

                                 รูปที่ 2 หน้าต่างโปรแกรม stream transport

4. หลังจากที่โปรแกรม stream transport เด้งขึ้นมา ให้ copy url ของเวบ ไปวางที่เมนูด้านบนสุดสำหรับวาง url ของวีดีโอ  ต่อจากนั้นคลิ๊ก strart

5. ต่อจากนั้น  โปรแกรมจะแสดงเวบไซต์ที่เราวาง url ไป  คล้าย ๆ กับโปรแกรม browser อย่าง firefox,chrom,ie  ดังรูปที่ 2

6. โปรแกรมจะ capture  url  ของ วีดีโอ flowplayer ที่กำลังเล่นอยู่  สังเกตว่าจะมี url ที่   ที่แรกเป็นโฆษณาค่ะ    ส่วนอันหลัง ที่เป็น url ขึ้นต้นด้วย rtmp นั่นคือ url ของวีดีโอที่เราต้องการ  เลือกแถบสีน้ำเงิน url  ของ flowplayer  ที่เราต้องการ  แล้วคลิ๊ก Download

โปรแกรมสำหรับบันทึก วีดีโอ flowplayer

 

7.   รอจนกระทั่งโปรแกรม stream  transport ดาวน์โหลดวีดีโอเสร็จ  แล้วไปเปิดเล่นที่ เมนู play  เพื่อเล่นดูวีดีโอที่ดาวน์โหลดมาได้เลยค่ะ  หรือหากต้องการใช้งานไฟล์วีดีโอ  เข้าไปค้นหาที่เมนู Locate ซึ่งเป็นที่เก็บวีดีโอในโปรแกรมจ้า….

Leave a Reply

 
Basic Computer and Internet © 2011 DheTemplate.com & Main Blogger. Supported by Makeityourring Diamond Engagement Rings

You can add link or short description here