วันศุกร์ที่ 5 กรกฎาคม พ.ศ. 2556

แปลง PDF เป็น Excel ในรูปแบบ xls หรือ xlsx แบบออนไลน์

1 ความคิดเห็น

ไปได้คำศัพท์ภาษาอังกฤษในรูปแบบของ pdf มาไฟล์หนึ่งเกือบ 300 หน้า นึกอยากจะแปลงเป็น เอกสาร pdf เก็บเอาไว้ คัดลอกไว้ใช้งาน  แต่ไม่นึกอยากจะเอา software มาแปลงไฟล์  อยากใช้บริการแปลงไฟล์ออนไลน์มากกว่า  เนื่องจากทุกวันนี้ Hard drive ในโน๊ตบุ๊คตัวโปรด แทบจะไม่มีเหลือให้ติดตั้งโปรแกรมใด ๆ ได้อีกเลย  จะ Remove ออกบ้างก็นึกเสียดาย ดังนั้นใช้บริการออนไลน์ เป็นทางเลือกที่น่าจะดีที่สุด (คิดอย่างงั้นค่ะ )

เวบไซต์แรกที่ดิฉันเลือกทดสอบในการใช้แปลงไฟล์ pdf เป็นไฟล์ excle นามสกุล xlsและ xlsx คือ เวบไซต์http://www.zamzar.com/  เพราะที่นี้เป็นที่ ๆ สามารถแปลงไฟล์ได้หลากหลาย format ไม่ว่าจะเป็น word ,excel,ไฟล์รูปภาพ ,video ที่นี้แปลงไฟล์เกือบทุกชนิด ดังนั้น ไฟล์ pdf เป็น excel มีแน่ ๆ เมื่อเข้าไปแล้ว ก็มีบริการแบบนี้จริง ๆ ใช้การได้ดีจริง ๆ ด้วย

 

เวบไซต์แปลงเอกสาร pdf เป็น excel แบบออนไลน์

                           เวบไซต์แปลงเอกสาร pdf เป็น excel แบบออนไลน์

การใช้งานแปลงเอกสาร pdf เป็น excel ในเวบไซต์ zamzar แห่งนี้มีวิธีการใช้งานไม่ยาก เพียงเริ่มด้วย step 1 upload เอกสาร หรือ  วาง url  ของไฟล์ pdf ที่ต้องการแปลง step 2 เลือกประเภทของไฟล์ที่ต้องการแปลง จากรูปภาพ ดิฉันเลือกเป็นประเภท xlsx ค่ะ  step ใส่ e-mail  address ลงไป ต้องเป็นอีเมล์ที่ใช้ได้จริงนะคะ  ต่อจากนั้นคลิ๊ก Convert

เวบไซต์แปลงเอกสาร pdf เป็น excel แบบออนไลน์

ต่อจากนั้นไปเปิดอีเมล์ที่เรากรอกไว้ใน step 3  แล้วคลิ๊กผ่านอีเมล์นั้น ๆ เพื่อทำการดาวน์โหลดไฟล์ที่แปลงเสร็จแล้ว

pdf to excel

หลังคลิ๊กผ่านลิงค์ในอีเมล์   จะกลับเข้ามาที่เวบไซต์ zamzar อีกครั้ง ดาวน์โหลดไฟล์โดยคลิ๊กที่ Downoad Now ได้เลยค่ะ จากการทดสอบแปลงไฟล์ได้ครบทุกหน้า ในจำนวน 300 หน้า แต่ทว่า เป็นภาษาไทยมีปัญหาบ้าง…..

   เอกสาร pdf ต้นฉบับ ที่ต้องการแปลงเป็น excle นามสกุล xlsหรือ xlsx

                         เอกสาร pdf ต้นฉบับ ที่ต้องการแปลงเป็น excle นามสกุล xlsหรือ xlsx

ผลลัพธ์การแปลงไฟล์ pdf เป็น excel ด้วย เวบไซต์  zamzar

                         ผลลัพธ์การแปลงไฟล์ pdf เป็น excel ด้วย เวบไซต์  zamzar

เวบไซต์แหล่งที่ 2 ที่ดิฉันทดลองเข้าไปใช้งาน คือเวบไซต์  http://www.freepdfconvert.com/pdf-excel#  เป็นเวบไซต์ที่ดิฉันเคยใช้บริการแปลงไฟล์เอกสาร pdf เป็น word และก็ใช้งานได้ดี จนต้องทดสอบเข้าไปใช้งานอีกครั้ง แต่คราวนี้เข้าไปแปลงเอกสาร pdf เป็น excel ค่ะ

  เวบไซต์แปลง pdf to excel

                                        เวบไซต์แปลง pdf to excel

เวบไซต์ pdf converter ก็ใช้งานคล้ายกันกับเวบไซต์ zamzar เพียงแต่ไม่ต้องไปคลิ๊กลิงค์ผ่าน E-mail มีวิธีการใช้งาน  1. ให้อัพโหลดเอกสาร pdf หรือ วางลิงค์ url ของ pdf 2. ใส่อีเมล์ address ลงไป 3 เลือกรูปแบบของไฟล์ปลายทางที่ต้องการ  ดิฉันเลือก xlsx เอาไว้เปิดใน excel 2010 ค่ะ ต่อจากนั้นคลิ๊ก Convert รอไม่นานนัก จะมีลิงค์ให้ดาวน์โหลดไฟล์ที่แปลงเสร็จแล้ว  อาจเลือกดาวน์โหลดไฟล์ หรือ Save to Google Docs  หลังจากที่ดิฉันทดสอบแล้ว ปรากฏว่า ตาราง excel ที่ได้ ภาษาไทยตรงเป๊ะ  ใช้ได้ดี  เพียงแต่ว่า…มันจะแปลงเอกสารให้เพียง 3 หน้าเท่านั้น หากอยากได้ไม่จำกัดก็ต้องสมัครเป็นสมาชิก    คำว่าสมาชิกก็คือเสียเงินค่ะ ดังนั้น  คนเงินน้อยอย่างดิฉันก็ไม่ยาก ทำการตัดแบ่งเอกสาร pdf เป็น ส่วน ๆ ด้วยฟรีแวร์  PDFill แล้วอัพโหลดขึ้นแปลงก็เป็นอันเสร็จสิ้น  ได้สมใจ เพียงแต่ต้องใช้เวลาสักนิด เพราะเอกสาร เกือบ 300 หน้า….

   ผลลัพธ์การแปลงไฟล์ pdf เป็น excel ด้วย เวบไซต์  freepdfconverter

                                ผลลัพธ์การแปลงไฟล์ pdf เป็น excel ด้วย เวบไซต์  freepdfconverter

 

นี่คงเป็นข้อมูลทางเลือกให้ใครที่กำลังมองหาเวบไซต์แปลงเอกสาร pdf เป็น excel แบบออนไลน์กันอยู่นะคะ   หากเอกสาร pdf ไม่มีภาษาไทย อาจเลือกใช้ zamzar แต่้ถ้ามีภาษาไทย เลือก freepdfconveter จะ ดีกว่าค่ะ

One Response so far.

Leave a Reply

 
Basic Computer and Internet © 2011 DheTemplate.com & Main Blogger. Supported by Makeityourring Diamond Engagement Rings

You can add link or short description here