วันอาทิตย์ที่ 2 มิถุนายน พ.ศ. 2556

การตั้งค่าให้ Firefox ช่วยจำชื่อผู้ใช้และรหัสผ่าน

0 ความคิดเห็น

เวบบราวเซอร์ Firefox ได้รับความนิยมในการใช้งานเป็นอย่างดี เพราะมี addon เล็ก ๆ ซึ่งก็คือโปรแกรมเสริมในการช่วยให้การท่องเวบของคุณ เป็นเรื่องง่ายขึ้น วันนี้ดิฉันมีเทคนิคเล็ก ๆ ที่จะมาช่วยให้คุณท่องเวบได้ง่าย สะดวกขึ้นกับเวบบราวเซอร์ Firefox ค่ะ ใช้สำหรับเครื่องคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลนะคะ  หากใช้เครื่องคอมพิวเตอร์สาธารณะไม่ควรทำวิธีนี้ นั่นคือวิธีบันทึกชื่อผู้ใช้และรหัสผ่านในเวบบราวเซอร์ Firefox ค่ะ  มันจะช่วยให้คุณไม่ต้องจำชื่อผู้ใช้และรหัสผ่าน ทั้งยังสามารถล็อกอินเข้าใช้งานได้ทันที เพราะ Firefox จะเป็นผู้ช่วยในการจดจำชื่อผู้ใช้และรหัสผ่านให้คุณเรียบร้อยแล้ว

image

สำหรับวิธีตั้งค่าให้ Firefox จำชื่อผู้ใช้และรหัสผ่านในเวบไซต์ให้กับเรามีวิธีการดังนี้ค่ะ

ขั้นตอนที่ 1  ที่เมนู ด้านบนของ Firefox เครื่องมือ> ตัวเลือก ดังภาพด้านบน

image

                                            

ขั้นตอนที่ 2  ต่อจากนั้นคลิ๊กที่รูปกุญแจหรือ เมนูความปลอดภัย  หากว่าเราตั้งค่า ให้ firefox จำค่าของรหัสผ่านไว้จะเป็นเครื่องหมายถูกติ๊กอยู่ด้านหน้า  ให้จำหัสผ่านของเวบไซต์   

 image

 

    เสร็จแล้วค่ะสำหรับวิธีการตั้งค่าให้ Firefox ช่วยจำรหัสผ่าน ต่อจากนั้นทุกครั้งที่จะต้องมีการล็อกอินเข้าใช้งาน  Firefox จะปรากฏหน้าต่าง ถามว่าต้องการให้จำรหัสผ่านช่วยหรือไม่    หากคุณต้องการให้ Firefox ช่วยจำ คลิีก จำ  นั่นเป็นการบันทึกชื่อผู้ใช้และรหัสผ่านใน Firefox เรียบร้อยimage

แต่ถ้าหากต้องการย้อนหลังดูรหัสผ่านที่บันทึกไว้   ให้ย้อนกลับมาดูที่เมนูความปลอดภัย คลิ๊กที่ รหัสผ่านที่บันทึกไว้   ก็จะทำให้เราทราบชื่อผู้ใช้และรหัสผ่านของเวบไซต์ต่าง ๆที่เราได้บันทึกไว้ใน Firefox ค่ะ  แต่ถ้าหากใคร กังวลใจว่า ถ้าเกิด Format เครื่องมา รหัสผ่านทั้งหมดที่บันทึกไว้ก็จะหายไปด้วย  ดิฉันขอแนะนำว่า เก็บรหัสผ่านแบบออนไลน์ด้วยเครืองมือ Lastpass ก็ได้ค่ะ  รับรอง ว่า Format อีกกี่ครั้ง ข้อมูลของคุณก็ยังมีที่เก็บไว้ให้ดึงมาใช้งานได้ตลอด เลือกใช้ตามความชอบใจได้เลยค่ะ

Leave a Reply

 
Basic Computer and Internet © 2011 DheTemplate.com & Main Blogger. Supported by Makeityourring Diamond Engagement Rings

You can add link or short description here